Trung Quốc: Bố xây trường mầm non cho con học

Lo ngại vấn đề an toàn và tình trạng bạo lực học đường, một ông bố Trung Quốc đã mạnh tay chi 20 tỷ đồng để xây một trường mẫu giáo để cho con trai đi học.

Mới đây, người đàn ông họ Hứa ở Liên Vân Cảng (Giang Tô, Trung Quốc) gây xôn xao cộng đồng mạng khi chi 6 triệu NDT (hơn 20 tỷ đồng) để xây trường mẫu giáo cho con trai.

Người đàn ông sợ giáo viên ở các trường này không đủ tốt, không thể chăm sóc con trai tận tình và chu đáo. Anh cũng suy nghĩ đến chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường.

Sau một thời gian đắn đo, anh Hứa quyết định chi 6 triệu NDT để xây dựng một trường mầm non. Ngôi trường này sẽ do chính anh quản lý, tự thuê giáo viên và chịu trách nhiệm giám sát trực tiếp, thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho con trai và các bạn học khác.Anh Hứa cũng bỏ ra 450.000 NDT (hơn 1,5 tỷ đồng) để thiết kế lớp học. Số tiền còn lại sử dụng vào việc trang trí, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để phục vụ tối đa việc học của các bạn nhỏ.Đặc biệt, bên cạnh cơ sở vật chất cơ bản, trường mầm non do anh Hứa xây dựng còn có phòng vẽ tranh, phòng xem phim, bể bơi, sân tập thể dục, phòng trò chơi, cầu trượt. Không gian bên ngoài trường học có cây xanh, bãi cỏ để trẻ vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời.Trong đoạn video, ngôi trường trông vô cùng khang trang, rộng rãi, sạch sẽ và đầy đủ. Do thời tiết ở địa phương vào mùa đông rất lạnh giá, anh Hứa đã lắp thêm hệ thống sưởi dưới sàn nhà để đảm bảo giữ ấm cho học sinh, giáo viên.

Theo lời kể của anh Hứa, trường mầm non này mất 7 tháng để xây dựng và hoàn thiện. Khi xây dựng ngôi trường, anh đặt nhiều tâm huyết với mong muốn con trai và các em nhỏ cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.”Tôi rất vui vì xây được ngôi trường do chính mình làm chủ, đây cũng là ước mơ từ nhỏ của tôi. Tôi hy vọng con trai sẽ được học tập và trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trong khoảng thời gian đi học”, người đàn ông nói.Ngôi trường dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 6/2023 với mức học phí ban đầu khoảng 3.980 NDT/kỳ (hơn 13 triệu/kỳ), chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt.Sau khi được đăng tải, câu chuyện xây trường nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước mức độ chịu chơi của ông bố này. Một số bình luận của cư dân mạng: “Hâm mộ quá, đúng là ông bố của năm!”; “Nhìn trường mẫu giáo hoành tráng và quy mô thế này, tôi cũng muốn gửi con đến đây học”; “Đẹp quá, không biết ông bố này còn tồn tại không?”.

Thảo Nguyên (Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *