Trở thành thầy giáo mầm non ở độ tuổi 40

VTV.vn – Đây là câu chuyện đặc biệt của thầy giáo Trần Quốc Hiệu, hiện đang công tác ở trường mầm non xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá.

37 tuổi, thầy giáo Trần Quốc Hiệu bước chân vào con đường trở thành sinh viên Sư phạm mầm non. 40 tuổi anh vác hồ sơ đi xin việc. Cho đến nay, người thầy đặc biệt đã có 15 năm công tác trong nghề.

Dám sống và đeo đuổi với đam mê của mình, câu chuyện của thầy giáo Trần Quốc Hiệu – giáo viên nam duy nhất của toàn khối mầm non trên toàn địa bàn huyện Cẩm Thủy đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng đến với nhiều giáo viên đang ngày đêm bám bản trong sự nghiệp trồng người ở những địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn.

Trở thành thầy giáo mầm non ở độ tuổi 40 - Ảnh 1.

Thầy giáo Trần Quốc Hiệu: “Ban đầu, tôi nói với gia đình là tôi sẽ làm thầy giáo, gia đình rất ủng hộ, nhưng nói đến là giáo viên mầm non, thầy giáo mầm non thì gia đình cũng hơi e ngại. Anh em bạn bè nói mình sức dài vai rộng sao không làm cái nghề khác? Thời gian đầu phụ huynh cũng không tin vào thầy giáo mầm non đâu.

Đến nay, đi đâu phụ huynh cũng đều gọi là thầy giáo. Thậm chí còn đưa bắp ngô, củ khoai, bó rau cho thầy, rất cảm động. Những lúc chơi với trẻ, trẻ ôm chầm lấy, trẻ nhổ tóc sâu, tôi rất mừng và càng yêu nghề thêm”.

Trở thành thầy giáo mầm non ở độ tuổi 40 - Ảnh 2.

Chăm sóc cho những đứa trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng, không chỉ là người dạy chữ, thầy Hiệu nhiều khi còn trở thành thợ cắt tóc, y tá “bất đắc dĩ”.

Với thầy Hiệu, giáo viên mầm non không chỉ là một cái nghề để kiếm sống, nó còn là cách để trao đi tình yêu đối với con trẻ để rồi từ đây, những đứa trẻ ấy sẽ được lớn lên trong niềm vui và sự hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *